Chọn màu thiệp cưới theo phong thủy

chọn màu thiệp cưới theo phong thủy

Khi in thiệp cưới, ngoài sở thích hay phong cách tổ chức tiệc cưới thì mẫu thiệp được chọn cũng cần phải có màu sắc hợp phong thủy để gia tăng các yếu tố thuận lợi, hạn chế những bất lợi tác động tới cuộc sống hôn nhân. Đối với văn hóa và quan niệm của người Á Đông thì trắng và đen là 2 gam màu có khả năng tạo thế cân bằng Âm và Dương để từ đó đạt đến sự hài hòa cao nhất, hạn chế bất lợi, tăng cường thuận lợi. Vì lẽ đó, bất cứ chi tiết nào liên quan đến đám cưới cũng cần được lựa chọn dựa trên nguyên tắc này, bao gồm cả thiệp cưới. Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn chọn màu thiệp cưới theo phong thủy phù hợp nhất với cặp đôi của mình nhé.

Chọn màu thiệp cưới theo phong thủy

1. Thiệp cưới cho cô dâu chú rể mệnh Kim 

Theo nguyên lý Ngũ Hành thì Thổ sinh Kim, do đó nếu cô dâu chú rể mang mệnh Kim thì nên chọn những mẫu thiệp cưới có màu thuộc hành Thổ như: màu nâu đất, màu vàng… để được gặp nhiều may mắn, có một đám cưới viên mãn. Hoặc cũng có thể chọn màu thuộc bản mệnh của mình là màu trắng. Tuy nhiên nên tránh các màu tương khắc với bản mệnh, là những màu thuộc hành Hỏa như: Đỏ, hồng, tím.

chọn màu thiệp cưới theo phong thủy
Thiệp cưới đẹp hợp phong thủy

2. Thiệp cưới cho cô dâu chú rể mệnh Mộc  

Xanh lá cây chính là màu sắc lý tưởng cho thiệp cưới của những người mệnh Mộc. Đây không chỉ là màu sắc mang sự tươi trẻ, sức sống mãnh liệt, mà còn là màu bản mệnh, giúp mang lại nhiều may mắn, niềm vui trọn vẹn. Ngoài xanh lá cây, bạn cũng có thể chọn in những mẫu thiệp có màu đen hoặc xanh đen. Tuy nhiên các màu nên tránh chính là màu thuộc hành Kim và hành Hỏa, chẳng hạn như màu trắng, màu ánh kim, màu đỏ, màu hồng, tím…

3. Thiệp cưới cho cô dâu chú rể mệnh Thủy 

Thiệp cưới của người mệnh Thủy nên có màu đen, xanh nước biển hoặc tạo sự kết hợp với các màu trắng, có ánh kim (Kim sinh Thủy). Không nên chọn thiệp có màu sắc kiêng kỵ, khắc với bản mệnh như vàng đất, màu nâu bởi Thổ khắc Thủy.

chọn màu thiệp cưới theo phong thủy
Thiệp cưới đẹp hợp phong thủy

4. Thiệp cưới cho cô dâu chú rể mệnh Hỏa 

Cô dâu chú rể mệnh Hỏa nên chọn thiệp cưới có màu bản mệnh như: Đỏ, hồng, tím. Các màu này có thể kết hợp thêm với màu xanh lá cây – là màu của hành Mộc (Mộc dưỡng Hỏa), tránh chọn các mẫu thiệp có màu đen, xanh biển sẫm, bạc, trắng và vàng ánh kim.

5. Thiệp cưới cho cô dâu chú rể mệnh Thổ 

Những cặp đôi mệnh Thổ nên chọn thiệp cưới có màu vàng đất, màu nâu kết hợp với màu hồng, đỏ, tím (Hỏa sinh Thổ), kỵ các mẫu thiệp có màu xanh lá cây.

chọn màu thiệp cưới theo phong thủy
Thiệp cưới đẹp hợp phong thủy

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ góp phần giúp bạn chọn được thiệp cưới đẹp, hợp phong thủy, từ đó có một đám cưới trọn vẹn niềm vui, một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Dù bạn tin vào phong thủy hay không thì như ông bà ta vẫn nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hay “Cẩn tắc vô áy nấy”. Cưới xin là chuyện hệ trọng của cả một đời người nên càng cần phải cẩn thận, chu đáo từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

>>> Tham khảo thêm : 8 xu hướng thiệp cưới dự đoán sẽ ” gây bão ” năm 2020

Để được tư vấn thêm, tham khảo nhiều mẫu thiệp đẹp hoặc đặt hàng thiết kế theo yêu cầu riêng, hãy liên hệ với Thiệp cưới Việt Hà  ngay hôm nay nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :

THIEPCUOI.COM 

CS1 : 48/2 Lê Văn Phan, Tân Phú, TP. HCM
CS2: Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng
CS3: 162 Hồng Bàng, TP. Vinh, Nghệ An (Ngay sau Hải sản Hằng Duy)
Hotline : 082 3557777 (Zalo)
Email: thiepcuoivietha@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *