Cẩm nang cưới

Cùng thiệp cưới Quảng Bình tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của thiệp cưới

thiệp cưới quản bình

Thiệp cưới – Lịch sử hình thành và phát triển

Thiệp cưới có nguồn gốc từ đâu? Lịch sử hình thành và phát triển của nó ra sao? Đây chắc hẳn là những câu hỏi rất thú vị mà rất nhiều người muốn khám phá. Qua những thông tin mà thiệp cưới Quảng Bình lượm nhặt được thì chúng tôi xin gửi tới các bạn có niềm yêu thích về thiệp cưới những thông tin thú vị sau.

Thiệp cưới như là một lá thư gửi đến cho tất cả những người thân bạn bè của cô dâu chú rể, thông báo cho mọi người biết là họ sắp kết hôn. Thiệp cưới thường được gửi đi trước 2-3 ngày để cho những vị khách được mời có thể sắp xếp thời gian để tham dự. Thiệp mời ngày nay có thể được in bằng nhiều phương pháp khác nhau như in khắc, in thạch bản, in nhiệt độ, in nổi, hay đôi khi là in nổi không màu. Tuy nhiên, lịch sử và nguồn gốc của thiệp cưới lại liên quan mật thiết đến sự phát minh ra máy in.

Thiệp cưới Quảng Bình chia sẻ những thông tin thú vị về sự ra đời và phát triển của thiệp cưới

Từ thời trung cổ khi chưa có thiệp cưới và và hơn nữa là do nạn mù chữ cho nên đám cưới ở Anh đã được thông báo bằng lời nói. Môt người rao tin được sử dụng để đi dọc các tuyến đường để thông báo về đám cưới. Thông lệ gửi giấy mời có nguồn gốc từ tầng lớp quý tộc, Các gia đình thường triệu tập các tu sĩ, những người có nhiều kỹ năng trong nghệ thuật thư pháp để chuẩn bị lời mời giúp họ. Những thiệp mời này được niêm phong bằng sáp và thường mang theo huy hiệu hoặc hình dấu cá nhân… Và có thể nói đây là những dấu hiệu đầu tiên cho sự ra đời của những tấm thiệp cưới sau này.

Ngay cả sau khi Johannes Gutenberg phát minh ra máy in vào năm 1947, kỹ thuật in ấn thông thường vẫn được sử dụng. Trong kĩ thuật này, mực được in đơn giản lên giấy nên thiệp mời ngày đó còn kém chất lượng. Ngoài ra, truyền thống thông báo đám cưới qua báo chí cũng trở nên phổ biến trong thời gian này. Năm 1642, thuật in khắc lên mặt kim loại của Ludwig von Siegen ra đời đã góp phần cải thiện chất lượng thiệp cưới, giúp chúng tiếp cận tầng lớp trung lưu mới nổi.

Kỹ thuật in khắc yêu cầu một nghệ nhân “viết tay” văn bản dạng đảo ngược lên một tấm kim loại bằng dụng cụ khắc. Sau đó tấm kim loại này được dùng để in thiệp mời. Khi in, thiệp mời được giữ cho khỏi nhòe nhờ 1 tờ giấy lụa mỏng đặt bên trên. Cách thức truyền thống này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Thời đó, nôi dung của thiệp mời đám cưới đã bắt đầu phức tạp hơn. Trên thực tế, tên của mỗi khách mời được in riêng trên giấy mời.

Năm 1978, Alois Senefelder phát minh ra thạch bản. Với sự trợ giúp của kỹ thuật hiện đại, người ta đã có thể sản xuất loại mực rất sắc nét mà ko cần sử dụng phương pháp in khắc. Trên thực tế, điều này đã dẫn tới sự xuất hiện của một thị trường thiệp cưới đại trà thực thụ. Tuy nhiên, do sự thiếu tin cậy của hệ thống bưu chính non trẻ, thiệp cưới vẫn thường được những người đưa thư cưỡi ngựa gửi đi. Để giữ thiệp cưới khỏi bị hư hại, người ta đã sử dụng 2 lớp phong bì.

Truyền thống này thậm chí vẫn còn được tiếp tục đến ngày nay. Tuy nhiên, nguồn gốc của những tấm thiệp in thương mại đã có từ thời kì ngay sau chiến tranh thế giới II. Trong thời gian này, phong trào dân chủ kết hợp với sự tăng trưởng công nghiêp nhanh chóng đã khiến quần chúng có thể bắt chước theo phong cách sống của tầng lớp thượng lưu. Hơn nữa, các nhân vật tiếng tăm như Amy Vanderbilt và Emily Post cũng bắt đầu tư vấn cho những người bình thường về phong cách sống.

Ngoài ra, việc sử dụng thiệp cưới càng được ưa chuộng hơn bởi sự phát triển của phép nhiệt kí. Mặc dù in nhiệt ko mịn và nổi bật như in khắc, nhưng nó là phương pháp ít tốn kém để hoàn thành kiểu in nổi. Kết quả, kỹ thuật này thường được gọi là phương pháp in khắc cho người nghèo. Không giống như in khắc truyền thống, phương pháp này tạo ra những chữ cái nổi và sáng trên thiệp mà không cần ấn mạnh vào mặt giấy. Nhờ vậy, thiệp cưới vừa in vừa khắc rốt cuộc đã có mức giá phải chăng cho tất cả mọi người.

Và càng về sau này, thiệp cưới phải nói là vô cùng phong phú và độc đáo khi mà kỹ thuất in ấn hiện đại cùng với sự phát triển vượt trội của xã hội thiệp cưới không chỉ dừng chân ở những mẫu mã bình thường mà còn có những kiểu cách mang đậm dấu ấn cá nhân của cô dâu chú rể.

thiệp cưới quản bình

thiệp cưới quảng bình

thiệp cưới quảng binh

Thiepcuoi.com là thương hiệu thiệp cưới phủ rộng trên toàn quốc, các bạn có thể tham khảo:

⇒ √ Thiệp cưới Nghệ An

Thiệp cưới Huế

Thiệp cưới Quảng Bình

Thiệp cưới Đà Nẵng

Bạn muốn ngày trọng đại của mình để lại dấu ấn cho mọi người thông qua những hành động đầu tiên là chiếc thiệp cưới thì hãy nhanh tay nhấc máy gọi điện cho chúng tôi nhé.

Mọi chi tiết liên hệ:
Thiepcuoi.com
?69 Kim Đồng, TP Vinh, Nghệ An
?03 Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh
?23A Trần Hưng Đạo, Đồng Hới, Quảng Bình
?44 Bến Nghé, TP Huế
? 124 Đống Đa, TP Đà Nẵng
? 116, Nguyễn Chí Thanh, TP Đà Nẵng / 220 Hoàng Diệu, TP. Đà Nẵng
? 119, Bến Thóc, TP Nam Định
? 412 Lý Bôn, TP Thái Bình
? 130 Cao Thắng, TP Hạ Long
Hotline: 0823557777

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *