Những loại bút thường dùng để viết thiệp cưới

thiệp cưới

Trong cuộc đời của mỗi con người, đám cưới là một cột mốc quan trọng và đáng nhớ nhất. Ai rồi cũng sẽ thương và yêu một người rồi cùng nắm tay nhau trên con đường hạnh phúc. Chuẩn bị lễ cưới là điều vô cùng quan trọng và thiệp cưới là điều ưu tiên phải làm.

Một chiếc thiệp cưới đẹp phải là tổng hòa của tất cả những gì nằm trên chiếc thiệp đó. Từ màu sắc, mùi thơm hay thậm chí cả việc chọn sử dụng loại bút viết trên thiệp cưới và nét bút người viết, tất cả sẽ tạo nên một ấn tượng sâu sắc đối với người nhận.

Một số ưu nhược của loại bút dùng để viết thiệp cưới sẽ phần nào giúp các bạn chọn lựa ra loại phù hợp với mình.

Bút bi

Đây là loại bút thông dụng dùng trong tất cả mọi trường hợp và có thể sử dụng để viết thiệp cưới khi chiếc thiệp được làm đơn giản, không cầu kỳ.
thiệp cưới

Ưu điểm của loại bút này là giá thành rẻ, tiện lợi, có sẵn, khi viết ra mực không bị phai, chữ viết rõ ràng.

Nhược: Vì là loại bút thông dụng nên nếu dùng để viết những chiếc thiệp cưới đắt tiền, có giá trị thẩm mỹ cao thì nó sẽ làm giảm bớt tính thẩm mỹ và không ăn khớp.

Bút mực nước

Cũng giống với bút bi, bút mực nước được sử dụng nhiều, có nhiều màu sắc, có thể phù hợp với màu thiệp, giá thành rẻ. Bút mực nước cũng sẽ tạo cảm giác mềm mại hơn so với bút bi. Tuy nhiên là mực nước nên hơi lâu khô, chất liệu ưa thích của nó không phải là những chiếc thiệp cưới mùi thơm, giấy trơn vì nếu ta không chú ý sẽ rất dễ làm hỏng một chiếc thiệp khi để mực nhòe ra.
thiệp cưới

Bút nhũ

Loại bút này hay được sử dụng để viết thiệp cưới. Nó cũng thường được bán sẵn trong các cửa hàng in thiệp cưới. Giá dao động từ 10.000đ – 20.000đ tùy loại và có thể đắt hơn. Thông thường ta sẽ phải mua từ 4 đến 6 cây để viết. Ưu điểm của loại bút nhũ này là khi lên màu rất đẹp, có ánh kim, phù hợp với những loại thiệp có ren hay thiệp tự thiết kế.
thiệp cưới

Tuy nhiên nhược điểm của loại bút này là viết lên khá mờ và cũng phải chờ một thời gian ngắn chiếc thiệp viết xong mới khô mực. Vì vậy nếu chọn loại bút này để viết thiệp cưới thì bạn cũng nên chú ý đến màu sắc mực có phù hợp với màu thiệp hay không, tránh lấy những loại cùng màu thiệp vì chữ sẽ khó đọc.

Một vài phân tích về ưu và nhược điểm của thiepcuoi.com cho mỗi loại bút khi dùng để viết thiệp. Mỗi loại này đều có thuận lợi và điểm yếu riêng nên bạn hãy chọn một kiểu phù hợp với loại thiệp mình chọn nhé. Những bút này nếu cửa hàng in không có bán sẵn thì chúng ta có thể tìm mua ở những quầy tạp hóa hoặc nhà sách. Hy vọng, chiếc thiệp cưới của bạn sẽ hoàn hảo và trở thành “mẫu” cho nhiều người tham khảo.
Xem thêm: √ Thiệp cưới màu tím lãng mạn thủy chung
                  √  Đẹp hút hồn với thiệp cưới mang phong cách Hàn Quốc      

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *