Ý nghĩa của hoa oải hương: Câu chuyện tình lãng mạn

on 09 Tháng Tư 0 Comment

Hoa oải hương chính là hoa Lavender

Hoa oải hương hay còn gọi là hoa Lavender , tên khoa học là Lavendula, thuộc chi Oải hương, họ Hoa môi. Chúng mọc thành bụi, có mùi thơm rất đặc biệt. Hình dạng có cuống hoa dài, lá mọc đối nhau, hoa có màu tím đặc trưng, có xuất xứ ở vùng Địa Trung Hải sau đó lan rộng khắp các quốc gia. Đặc biệt, tại một số vùng thuộc miền nam nước Pháp, người ta trồng những cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn, trải dài một màu tím rất đẹp. Ở Đà Lạt, Việt Nam cũng có những cánh đồng tương tự như vậy chúng tím ngát thu hút giới trẻ và nhiều cặp đôi yêu nhau đến thưởng ngoạn. Ngoài những nguồn lợi kinh tế mà công dụng hoa oải hương mang lại, những cánh đồng hoa này còn là điểm đến thu hút khách du lịch trên toàn Thế giới.
hoa oải hương

Ý nghĩa trong tình yêu

Ngoài vẻ đẹp và hương thơm, hoa oải hương/ hoa lavender còn được biết đến với ý nghĩa rất đẹp đẽ trong tình yêu. Ý nghĩa này bắt nguồn từ câu chuyện tình lãng mạn của một cặp đôi người Pháp.

Oải hương – Một câu chuyện tình lãng mạn

Rất lâu về trước, tại một ngôi làng ở Pháp, có một đôi bạn nhỏ chơi rất thân với nhau. Lớn hơn một chút, với tình cảm trong trẻo của mình, đôi bạn hẹn ước lớn lên sẽ kết hôn cùng nhau. Cô bé bèn ngắt một nhành hoa trên cánh đồng oải hương bất tận mà cả hai thường chơi đùa, chia làm đôi và cho vào hai chiếc lọ. Cô gái giữ một lọ, cậu bé giữ lọ còn lại. Không may, cậu bé gặp tai nạn bất ngờ và phải ra nước ngoài điều trị. Cả hai mất liên lạc cho đến tận 15 năm sau, khi ấy, câu bé đã là một chàng ca sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, cậu lại không thể nhớ những hồi ức đẹp đẽ ngày trước. Vì vậy, một ngày nọ, cậu quyết định trở về làng quê cũ, mong tìm lại được những kí ức tuổi thơ. Cô bé năm nào, giờ đây trở thành một cô gái xinh đẹp. Cô trồng cả một cánh đồng hoa oải hương, trong lòng vẫn chờ đợi chàng trai quay về. Tình cờ hai người đã gặp được nhau khi chàng trai đi dạo trên cánh đồng hoa bát ngát. Tuy nhiên, vì thời gian xa cách đã lâu, cả hai đều lớn lên và thay đổi nên họ không thể nhận ra nhau. Nhưng vẫn là định mệnh, họ làm bạn với nhau, chia sẻ vui buồn cùng nhau…Một ngày nọ, chàng trai cho cô gái xem chiếc lọ hoa cậu luôn giữ bên mình. Cô gái nhận ra ngay đó là chàng trai năm ấy mình hẹn ước. Hạnh phúc chưa được bao lâu, cô gái phát hiện mình bị bệnh nặng không thể qua khỏi. Trước khi mất, cô đưa cho chàng trai chiếc lọ hoa oải hương với hy vọng chiếc lọ hoa cũng giống như mình, sẽ bên cạnh chàng trai mãi mãi. Sau khi cô gái mất, chàng trai vẫn tiếp tục trồng những bông hoa này trên cánh đồng ấy, ngày ngày nhớ thương người yêu của mình.

Hoa oải hương hay còn gọi là hoa Lavender trong tình yêu có gì đặc biệt?

Bắt nguồn từ câu chuyện tình trên, hoa oải hương trở thành một loài hoa được đề cao và ca ngợi nhiều trong tình yêu. Loài hoa này đại diện cho một tình yêu sâu sắc, sẵn sàng chờ đợi nhau dù có trải qua thời gian bao lâu đi nữa. Màu tím vốn là màu sắc của sự thủy chung, là ý nghĩa đẹp nhất mà tình yêu chân chính mang lại. Vì vậy, chúng được các đôi yêu nhau sử dụng nhiều với mong muốn họ cũng có một tình yêu đẹp, thủy chung, vượt qua được những thử thách, khó khăn trong cuộc sống mà vẫn giữ được tình yêu trong trẻo, sâu đậm như lúc ban đầu. Ngoài ra còn là biểu tượng cho một người con gái nhẹ nhàng, tinh tế và sâu sắc.

Nếu bạn thật sự ngưỡng mộ loài hoa này. Hãy in loài hoa này này trên bộ thiệp cưới của mình với thiết kế độc đáo theo yêu cầu, mời nhấp vào liên kếtin thiệp cưới

Công dụng bất ngờ

Chúng có mùi thơm rất lâu, có thể kéo dài tận 5 năm nên công dụng chính được sử dụng để chiết xuất làm tinh dầu thơm, xà phòng. Ngoài ra còn được phơi khô và cho vào túi làm túi thơm đặt trong tủ quần áo, phòng ngủ, phòng tắm…
hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương còn có công dụng làm dịu nhẹ chứng nhức đầu, làm lành vết thương…Nhiều spa sử dụng tinh dầu lavender như một liệu pháp giúp thư giãn tinh thần rất tốt.
hoa oải hương

Với ý nghĩa đẹp trong tình yêu, hoa oải hương được sử dụng nhiều trong trang trí tiệc cưới, thiệp cưới, bánh cưới, hoa cưới… những sự kiện liên quan đến hạnh phúc lứa đôi. Ngoài ra, nhiều đôi vợ chồng còn cắm hoa lavender trong phòng ngủ, ngoài việc lưu lại hương thơm bền lâu, còn có ý nghĩa mong muốn sự hòa thuận, thủy chung trong gia đình.

Cách phát biểu trong lễ cưới và lời cảm ơn bạn cần biết trong đám cưới

on 06 Tháng Tư 0 Comment

Ngày xưa, lời phát biểu và lời cảm ơn trong đám cưới thường được thực hiện bởi ông mai, bà mối. Ngày nay, chúng được người đại diện hai họ nhà trai và nhà gái thực hiện khi bắt đầu bước vào lễ xin dâu hay tiệc cưới ở nhà hàng. Người đại diện này là người có vai vế lớn trong họ hàng, là người có đạo đức, biết lễ nghi và được cả họ kính trọng. Một số trường hợp người đứng ra phát biểu là cha cô dâu và cha chú rể. Nói chung, lời phát biểu trong lễ cưới và lời cảm ơn trong đám cưới cần được thực hiện trang trọng và cẩn thận, khéo léo. Một phần, nó đóng vai trò là lễ nghi truyền thống, một phần là tâm tình của họ hàng gửi đến bên xui gia và quan khách.

Lễ cưới được chia thành nhiều phần: lễ rước dâu được tổ chức theo nghi thức truyền thống và tiệc cưới là lúc đãi khách và quan viên hai họ. Hai buổi lễ với tính chất khác nhau nên lời phát biểu cũng có đôi chút khác nhau. Cụ thể như sau:

Trong lễ rước dâu

Đây là buổi lễ mà họ nhà trai mang cơi trầu cùng lễ vật sang nhà gái xin cưới cô dâu cho con trai mình. Ở một số địa phương, chú rể phụ là người vào cổng nhà cô dâu trước với nhiệm vụ xin phép cho cả họ vào khi giờ lành đến. Sau khi các vị trưởng bối an tọa là lúc người đại diện nhà trai bắt đầu thưa chuyện. Mẫu lời phát biểu trong lễ cưới được gợi ý như sau để các cặp đôi chuẩn bị cho lễ cưới của mình được trọn vẹn và ấm cúng nhất:

Lời phát biểu họ nhà trai

“Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa các vị trưởng bối của cô dâu là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội và ông….là ba của cô dâu và bà…là mẹ của cô dâu cùng toàn thể cô chú bác, những người thân thuộc và đầy kính trọng của cô dâu. Hôm nay, tôi là…đại diện cho gia đình họ nhà trai, trước hết xin kính chúc ông bà, hai vị thân phụ mẫu và họ hàng cô dâu nhiều sức khỏe. Được sự cho phép của gia đình hai bên, nay nhân ngày lành tháng tốt, tôi thay mặt họ nhà trai xin được đón cháu…về làm dâu trong nhà và làm con cháu trong gia đình họ hàng chúng tôi. Chúng tôi cũng rất xin phép gia đình cho con trai chúng tôi được trở thành con cháu trong gia đình ông bà. Ở đây, trước bàn thờ tổ tiên, chúng tôi kính mong gia đình ông bà đây nhận cơi trầu, cặp rượu và các lễ vật này của nhà trai chúng tôi.

Giờ lành đã đến, tôi xin đại diện nhà trai gửi lời cảm ơn vì sự đón tiếp nồng hậu và nhiệt tình của nhà gái. Chúng tôi xin phép được tiến hành rước dâu về trước là làm lễ tại gia đình chúng tôi và sau là tổ chức lễ thành hôn của hai cháu. Kính mời ông bà và bà con họ hàng cùng sang nhà trai dự lễ, chung vui tiệc rượu cùng gia đình chúng tôi. ”
phát biểu trong lễ cưới

Lời phát biểu họ nhà gái

Kính thưa quan viên hai họ cùng các vị trưởng bối bên nhà trai là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội và ông….là ba của chú rể và bà…là mẹ của chú rể …Được sự đồng ý của hai bên, tôi là…đại diện nhà gái xin nhận cơi trầu, cặp rượu cùng các lễ vật mà nhà trai mang sang, chính thức nhận cháu….là con rể trong gia đình và là con cháu trong họ hàng chúng tôi. Đồng thời cho phép nhà trai đón cháu…về làm dâu và làm con cái trong dòng họ ông bà. Xin kính chúc quý trưởng bối, ông bà hai bên được nhiều sức khỏe, chúc cho mối tình xui gia hai bên luôn bền chặt. Chúc cho lễ cưới của hai cháu được thành công tốt đẹp và chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc.
Xem thêm: Cách chọn thiệp cưới ý nghĩa chi phí thấp

Cách phát biểu trong lễ cưới

Họ nhà trai

Kính thưa bà con họ hàng cùng toàn thể quan khách. Nhờ tình yêu gắn kết mà hai con chúng tôi là…và…đã nên duyên vợ chồng. Tôi là…xin đại diện nhà trai gửi đến toàn thể mọi người lời  cảm ơn chân thành đã đến dự tiệc rượu chung vui cùng đôi trẻ. Chúng ta cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc lứa đôi, chúc cho cô dâu chú rể hạnh phúc trăm năm, răng long đầu bạc và cùng chúc cho bữa tiệc hôm nay được thành công mỹ mãn.

Họ nhà gái

Kính thưa bà con hai họ cùng toàn thể quan khách. Tôi là….đại diện họ nhà…xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến toàn thể quan viên hai họ và quan khách đã giành thời gian quý báu của mình đến chung vui cùng ngày vu quy, ngày hai con chúng tôi nên duyên vợ chồng. Cùng chúc cho đôi tân lang tân nương luôn biết yêu thuong, nhường nhịn nhau trong cuộc sống, và chúc cho bữa tiệc rượu của chúng ta hôm nay tràn đầy niềm vui và ngon miệng.
Cách phát biểu trong lễ cưới

Lời cảm ơn trong lễ cưới

Khác với lời phát biểu trong lễ cưới, lời cảm ơn trong đám cưới thường được thực hiện bởi cô dâu và chú rể để thể hiện lòng biết ơn của họ đến đấng sinh thành và người thân bạn bè đã đến chung vui ngày trọng đại của họ. Mẫu lời cảm ơn hay dành cho các cặp đôi chuẩn bị kết hôn:

“Kính thưa toàn thể mọi người, để có lễ cưới hạnh phúc và trọn vẹn hạnh phúc và trọn vẹn như hôm nay, con xin cám ơn trước hết là cha mẹ hai bên, nhờ có cha mẹ sinh thành và dưỡng dục nên chúng con mới có cơ hội được gặp nhau, yêu nhau và nên duyên vợ chồng. Vợ chồng con kính chúc cha mẹ hai bên thật nhiều sức khỏe, niềm vui, sống mãi bên con cháu. Vợ chồng con cũng xin cám ơn họ hàng hai bên, bạn bè đã luôn ủng hộ cho tình yêu của chúng con cũng như đã dành thời gian quý giá để đến chung vui cùng chúng con. Chúng con xin hứa sẽ luôn yêu thương nhau, chăm sóc gia đình hai bên và con cái chúng con để xứng đáng với tình cảm mà mọi người đã dành cho chúng con. Một lần nữa, cám ơn tất cả mọi người đã hiện diện nơi đây cùng chúng con. Xin mời cùng nâng ly chúc mừng cho ngày vui hôm nay.

Bật mí các loại giấy in thiệp cưới thông dụng nhất hiện nay

on 03 Tháng Tư 0 Comment

Nhu cầu in thiệp cưới luôn tăng đều mỗi năm, lượng khách hàng vẫn ở mức cao và ổn định. Khách hàng cũng chú ý nhiều hơn về hình thức lẫn chất liệu của sản phẩm. Chính vì lý do này mà các công ty in ấn hay nhà cung cấp giấy in thiệp cưới cũng cần có sự thay đổi để bắt nhịp với nhu cầu của khách hàng. Bài viết dưới đây thiepcuoi.com sẽ giới thiệu đến với bạn đọc một số loại giấy in thiệp cưới phổ biến thường được sử dụng.

Giấy in thiệp cưới thông dụng nhất hiện nay

Giấy Ford

Đây là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, chủ yếu các bạn sẽ thấy trong các loại giấy văn phòng, giấy A4 với số định mức thường nằm trong khoảng 70 – 90g/m2.

Giấy Ford có bề mặt hơi nhám, độ bám mực thấp nhưng chủ yếu được sử dụng để in các loại thiệp mời với mức chi phí rẻ.

Dịch vụ HOT: Đẹp hút hồn với thiệp cưới mang phong cách Hàn Quốc

Giấy Crystal

Loại giấy in thiệp cưới này sở hữu một bề mặt đẹp, láng mịn, lớp keo bóng và có khả năng bám mực cao. Vì thế loại giấy này chỉ khi được khách hàng yêu cầu mới được sử dụng để in ấn thiệp cưới.
giấy in thiệp cưới

Giấy Couche

Giấy in thiệp cưới Couche có bề mặt láng bóng, mịn màng vì thế khi in lên rất đẹp, sáng tạo và cá tính. Giá cả của loại giấy này cũng ở mức độ vừa phải, hợp với túi tiền của nhiều người. Chính vì thế mà người ta thường dùng giấy couche để in thiệp cưới, thiệp mời, catalogue…

Nên xem: Xu hướng thiệp cưới dự đoán sẽ gây”bão” năm 2019

Giấy Duplex

Giấy Duplex có bề mặt láng, độ trắng cao, mặt sau của giấy có màu sẫm như giấy bồi. Thông thường loại giấy này sẽ in được các sản phẩm có kích thước lớn, độ cứng cao, độ chắc chắn cao. Định lượng của giấy này là hơn 300g/m2. Ngoài ra, loại giấy này còn được trang trí thêm gân, dát vàng, có phủ kim loại bạc… nên dùng để in thiệp cưới vô cùng đẹp mắt.
giấy in thiệp cưới

Đối với những bạn muốn chọn loại giấy in thiệp cưới đơn giản, tiết kiệm chi phí thì bạn không nên sử dụng thêm các loại phụ kiện đính trên thiệp. Bởi lẽ chính những họa tiết cầu kỳ này sẽ khiến cho chi phí in thiệp của bạn tăng lên rất nhiều lần. Loại giấy có chi phí sản xuất thấp cũng sẽ không khiến cho chi phí in thiệp bị tăng cao.

Trên đây là tổng hợp các loại giấy in thiệp cưới phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ như trên bạn đọc sẽ hiểu được phần nào tầm quan trọng của chất liệu giấy dành riêng cho thiệp cưới. Nếu muốn sở hữu một chiếc thiệp cưới đẹp, cá tính, sáng tạo, bạn cũng có thể liên hệ thiepcuoi.com để được tư vấn và in thiệp cưới nhé!

Giờ đón dâu và những điều cần biết để hôn nhân hạnh phúc

on 01 Tháng Tư 0 Comment

Đón dâu là một thủ tục quan trọng trong văn hóa cưới hỏi của người Việt. Nghi lễ này thể hiện sự tôn trọng của gia đình chồng dành cho nàng dâu mới. Cách tính giờ đón dâu dưới đây sẽ giúp các cặp đôi được nhiều điều may mắn và viên mãn trong cuộc sống hôn nhân phía trước đấy!

 Đám cưới là sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, những hôn lễ ở Việt Nam không còn là chuyện của hai người mà là còn của họ hàng hai bên. Chính vì thế, việc lựa chọn ngày lành tháng tốt hiển nhiên đã trở thành một thủ tục không thể thiếu trước khi ngày trọng đại diễn ra.

Để không làm mất đi không khí tươi vui của hôn lễ, bạn có thể cùng phụ huynh hai bên tham khảo cách tính giờ đón dâu dưới đây. Điều này sẽ giúp bạn vừa chọn ra một thời điểm đẹp phù hợp vừa làm đẹp lòng các “bậc tiền bối” đấy!

Những điều cần biết trong lễ đón dâu

Xem giờ xuất phát

Trong đám cưới Việt, giờ nhà trai xuất phát được xem là yếu tố quan trọng. Do đó, các cặp đôi nên tính toán cụ thể thời gian đi từ nhà chú rể đến nhà cô dâu cùng những yếu tố rủi ro như kẹt xe, cập rập những khâu chuẩn bị từ nhà trai… Khi đã thống nhất, cô dâu chú rể cũng nên lưu ý về phương tiện di chuyển.
giời đón dâu

Một số cặp đôi do yêu thích đám cưới retro nên đã chọn những kiểu xe rước dâu mang hơi hướng cổ điển. Tuy nhiên, đây lại là trở ngại khá lớn do hầu hết bộ máy của các loại xe này đã trở nên cũ kỹ hoặc khó kiếm phụ kiện thay thế nếu có điều không may xảy ra trên đường rước dâu.

Chính vì thế, hai bạn nên trao đổi với nơi thuê xe để tránh những rủi ro không cần thiết trong ngày vui nhé. Đồng thời, bạn cũng nên tính toán giờ lành sao cho vừa là thời điểm hoàng đạo là vừa không phải gặp phải các trường hợp kẹt xe, tắc đường… làm ảnh hưởng đến lộ trình ngày vui.

Lịch trình cụ thể

Nếu ở chung một tỉnh/thành phố, lộ trình thông thường của một lễ đưa dâu sẽ như sau:

  • Gia đình chú rể khởi hành đón nàng dâu mới
  • Nhà trai đến nhà gái chuẩn bị làm lễ rước dâu. Thủ tục này thông thường diễn ra từ 30 – 60 phút tùy theo số lượng “đi họ” cũng như nghi lễ mỗi nhà.
  • Gia đình chú rể cùng nhà gái sẽ đưa cô dâu về nhà trai để thắp hương cho gia tiên, sau đó hai bên sẽ cùng ăn cỗ.

Thông thường, một buổi lễ rước dâu sẽ diễn trong khoảng từ 1,5 – 2 tiếng. Các cặp đôi hãy trao đổi với gia đình hai bên về những nghi thức nào cần làm và thủ tục nào cần lược bỏ. Điều này sẽ giúp bạn tính được thời gian chuẩn xác cho lịch trình, tránh trường hợp bị trễ giờ lành.
giờ đón dâu

Một số lưu ý trong cách tính giờ đón dâu

Đón dâu xem giờ đi hay giờ về?

Đây là câu hỏi được nhiều cô dâu chú rể tương lai quan tâm. Đón dâu quan trọng nhất vẫn là giờ đi, thời điểm gia đình chú rể xuất phát để kịp đến nhà gái vào đúng giờ lành. Còn giờ rước dâu về thì còn tùy thuộc vào nghi lễ cũng như số lượng “đi họ” của mỗi nhà để quyết định.

Thông thường, nhiều gia đình thường chọn giờ đón dâu về trước 12 giờ để kịp làm lễ bái gia tiên bên nhà trai. Đồng thời, nhà trai cũng đủ thời gian chuẩn bị mâm cỗ để tiếp đãi họ hàng hai bên.

Rước dâu buổi chiều có được không?

Vì một số lý do mà nhiều gia đình lại chọn rước dâu vào buổi chiều thay vì sáng sớm như nhiều hôn lễ thông thường. Lúc này, nếu gia đình hai bên vẫn muốn chọn giờ ngày giờ, hai bạn có thể cùng phụ huynh tham khảo các giờ lành vào buổi chiều để tiến hành lễ gia tiên, đón rước dâu.

Những trường hợp sau đây nên tổ chức lễ rước dâu vào buổi chiều:

  • Khoảng cách giữa hai gia đình quá xa: Thay vì nhà trai phải xuất phát từ 4-5 giờ sáng để kịp đón dâu vào 7-8 giờ, gia đình chú rể có thể thong thả buổi sáng để chuẩn bị những khâu chuẩn bị cưới cần thiết.
  • Tuyết đường đi thường gặp tình trạng kẹt xe: Sáng sớm thường là thời điểm nhiều xe nhất trong ngày khi mọi người đi học hay đi làm. Vì thế, đón dâu vào buổi chiều sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này để không ảnh hưởng đến giờ lành đã định trước.
  • Gộp đám hỏi và đón dâu vào một ngày nhưng vẫn muốn chia thành hai lễ riêng.

Chọn thời điểm hoàng đạo để rước dâu

Để chọn giờ rước dâu đẹp, các đôi uyên ương có thể tham khảo bảng giờ hoàng đạo dưới đây để chọn được một thời điểm phù hợp với mình nhé.
giờ đón dâu

Đón dâu là nghi lễ thể hiện sự tôn trọng của nhà trai đối với nàng dâu tương lai và nhà gái. Do đó, nghi lễ này thường hiếm khi bỏ qua trừ một số trường hợp ngoài ý muốn. Cách tính giờ rước dâu cũng vì thế mà được lưu tâm hơn cả. Bởi hơn ai hết, gia đình có hỷ sự nào cũng mong muốn cho con cháu của mình có được cuộc sống hôn nhân viên mãn.
Xem thêm: Top 5 địa chỉ in thiệp cưới đẹp

Lưu ý khi viết thiệp cưới

on 31 Tháng Ba 0 Comment
Rất nhiều người chú trọng đến hình thức và nội dung của thiệp cưới mà bỏ qua một lưu ý hết sức quan trọng, đó là viết thiệp cưới làm sao để người nhận cảm thấy vui vẻ và hài lòng. Theo đó, nếu viết thiệp cưới phù hợp với từng đối tượng khách mời, bạn không chỉ chuyển tải thông điệp rõ ràng đến họ mà còn thể hiện được sự tôn trọng và nhiệt tình. Dưới đây là 4 lưu ý khi viết thiệp cưới.

Những lưu ý khi viết thiệp cưới

1. Phân chia khách mời rõ ràng 

Tùy thuộc vào mối quan hệ mà khách mời sẽ thuộc nhóm độ tuổi, nghề nghiệp, mức độ thân quen,… khác nhau. Đó có thể là bà con họ hàng, cấp trên – lãnh đạo, bạn bè đồng nghiệp, hàng xóm láng giềng,… và mỗi nhóm khách mời sẽ có cách ghi thiệp khác nhau. Và bạn cần có sự phân chia danh sách rõ ràng, chi tiết để có thể không bị nhầm lẫn khi ghi thiệp (nhất là với những khách mời trùng tên).
viết thiệp cưới

2. Đối với những người chưa có gia đình

Với những người chưa có gia đình thì bên ngoài lẫn bên trong thiệp đều phải ghi tên cụ thể của người đó và người yêu của họ. Tuyệt đối không ghi mời “bạn” kiểu chung chung để thể hiện sự thân thiết và chân thành. Trường hợp chưa biết người đó có người yêu hay chưa thì có thể để biểu tượng là dấu cộng (+) và sau đó là dấu ba chấm (…).
viết thiệp cưới

3. Đối với những người đã có gia đình

Những người có gia đình thường lớn tuổi nên cần chú ý câu chữ để tránh mất lòng. Và tốt nhất là nên mời cả gia đình họ bằng cách bên trong thiệp sẽ ghi “mời anh chị và các cháu”, bên ngoài thiệp sẽ là “gia đình anh/chị”. Điều này thể hiện được sự lễ phép và tôn trọng của bạn đối với khách mời.

4. Đối với những người họ hàng, hàng xóm lớn tuổi

Đối tượng khách mời này thường là của ba mẹ nên tốt nhất để ba mẹ ghi thiệp và đóng vai trò là người mời. Trường hợp ba mẹ đã mất thì có thể nhờ anh chị mời và phải sử dụng kính ngữ cho bên ngoài thiệp như “Kính mời cô, chú, bác”, còn bên trong thiệp sẽ là “Kính mời gia đình cô, chú, bác và các anh chị”.
viết thiệp cưới
Khách mời càng lớn tuổi thì họ càng khó tính trong câu chữ và cách mời bởi bạn không ngang hàng với họ. Chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng khiến họ cảm thấy mất vui, phật lòng hay thậm chí là khó chịu, vì thế, phải hết sức thận trọng và khéo léo.
Ngày nay, thiệp cưới đã trở nên hiện đại, thuận tiện và nhanh gọn (thiệp mời điện tử) nhưng không vì thế mà thiệp cưới truyền thống không được coi trọng. Việc viết thiệp cưới có những “quy tắc ngầm” buộc bạn phải tuân thủ, chẳng hạn như 4 lưu ý trên để có thể lấy lòng những vị khách khó tính, giúp họ cảm thấy vui vẻ và hứng khởi với ngày vui trọng đại của bạn.
Xem thêm: Thiệp cưới Việt Hà địa chỉ cung cấp thiệp cưới uy tín lâu năm

6 bí quyết chọn hoa cưới cho cô dâu

on 28 Tháng Ba 0 Comment

Để chọn được bó hoa cưới cho cô dâu đẹp, phù hợp và mang đến cảm giác thoải mái, tự tin nhất cho cô dâu, bạn có thể tham khảo 6 bí quyết dưới đây.

1. Thử váy cưới trước khi chọn hoa cưới

Hoa cưới phụ thuộc vào kiểu dáng, chất liệu và màu sắc váy cưới, vì thế, bạn nên thử và chọn váy cưới trước khi chọn hoa cưới để đảm bảo sự phù hợp, hài hòa và đồng điệu nhất.

2. Lưu ý kích thước và kiểu dáng hoa cưới

Kích thước và kiểu dáng hoa cưới phải tôn lên dáng người cô dâu. Chẳng hạn, bạn có vòng eo thon gọn đáng ngưỡng mộ thì nên chọn hoa cưới có kiểu dáng đơn giản, kích thước nhỏ nhắn để không che mất ưu điểm này.
hoa cưới cho cô dâu

3. Chọn hoa cưới theo mùa

Chọn hoa cưới theo mùa vừa là giải pháp tiết kiệm, vừa cho thấy bạn là người theo xu hướng. Ví dụ, đám cưới diễn ra vào tháng 4 thì một bó hoa cưới được kết từ hoa loa kèn sẽ làm bật lên được đám cưới mùa hè, đồng thời, chi phí rẻ hơn nhiều so với những loại hoa trái mùa khác.

4. Ưu tiên bó hoa cưới thoải mái

Vì bạn phải cầm hoa cưới trong suốt buổi tiệc nên sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu. Tuyệt đối không sử dụng bó hoa cưới quá cầu kỳ, quá to nặng vì chúng sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi tay và khó chịu.
hoa cưới cho cô dâu

5. Học cách cầm hoa cưới

Do ảnh hưởng của tâm lý (hồi hộp, hạnh phúc, xúc động), rất nhiều cô dâu ghì chặt bó hoa cưới vào người hoặc giơ cao lên ngực. Điều này không chỉ khiến hình ảnh cô dâu không đẹp mà còn vô tình che mất những chi tiết trang trí ở phần trên áo cưới. Do đó, hãy học cách cầm hoa thông qua mạng Internet hoặc các chuyên gia trang điểm để có thể cầm hoa cưới nhẹ nhàng, thoải mái mà lại tạo được hình ảnh đẹp.
hoa cưới cho cô dâu

6. Giữ hoa cưới luôn được tươi

Nếu tiệc cưới diễn ra cả ngày, từ lúc làm lễ ở nhà gái đến lúc rước về nhà trai rồi đãi tiệc mừng, bạn nên có giải pháp giữ hoa cưới để hoa luôn tươi tắn. Vào khoảng thời gian trên xe hay lúc chưa vào tiệc, hãy cắm hoa cưới vào nước có pha B1 hoặc chất nuôi dưỡng hoa, đồng thời, vẩy một ít nước lên trên cánh hoa để hoa cưới luôn tươi đến lúc tàn tiệc.Nếu không thể bảo quản hoa cưới, hãy chuẩn bị ít nhất 2 bó cưới để để thay đổi trong ngày.

Với 6 cách mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn sẽ sở hữu một bó hoa cưới đẹp và tươi trong suốt ngày vui trọng đại. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu thiệp cưới đẹp cho năm 2019 ngay đây>>> Xu hướng thiệp cưới dự đoán sẽ gây bão trong năm 2019
12313